Chào mừng quý vị và các bạn đến với wedsite dongylaocai.com.vn. Kính chúc quý khách an khang thịnh vượng. Nhà thuốc Phạm Trọng Hùng chuyên chữa và đặc trị các lọai bệnh : đau đầu, đau thần kinh tọa, thấp khớp, đau dạ dày, đại tràng, nam giới yếu sinh lí, phụ nữ hay sảy thai, hiếm muộn con, kinh nguyệt không đều, phong nhiệt mẩn ngứa và một số bệnh khác bằng phương pháp YHCT.
TIN NỔI BẬT
Siro Bổ Tỳ Thảo Nam Sơn
Bổ phế thảo Nam sơn của nhà thuốc phạm trọng Hùng
ĐIỀU TRỊ TẬN GỐC BỆNH PHONG THẤP
ĐIỀU TRỊ TẬN GỐC BỆNH ĐAU DẠ DÀY
ĐIỀU TRỊ TẬN GỐC BỆNH ĐAU ĐẠI TRÀNG
ĐIỀU TRỊ CHỨNG SUY YẾU SINH LÝ
"Thần dược" chữa hiếm muộn sắp tuyệt chủng
DANH MỤC
DÀNH CHO BỆNH NHÂN
SẢN PHẨM NHÀ THUỐC
PHÓNG SỰ VỀ NHÀ THUỐC
NHÀ THUỐC SƯU TẦM
Cơ sở
bat tay thu tuong
chup chung với thủ tướng
chup chung với thủ tướng
chup cung PTT
bang vang
cơ sơ
may moc 2
máy moc
khong gian nha
tủ thuốc mới
Giấy chứng nhận
#
Tổ nghiệp
Cơ sở làm việc
Cơ sở làm việc
Thống kê truy cập
php
Số người Online:20
Số lượt truy cập: 373194

Số chuyên mục tin: 25

Tổng số tin đã đăng: 1070


Chi tiết
Phương pháp dùng thuốc xoa bóp từ lâu đã được biết đến như một cách giúp giảm đau khớp vô cùng hiệu quả, không ít bệnh nhân khớp đã lựa chọn phương pháp này. Tuy nhiên, thuốc xoa bóp trị đau khớp có rất nhiều loại khác nhau, người bệnh cần tìm hiểu thành phần và phương pháp bài chế để có được loại thuốc như mong muốn.

 

Thuốc xoa bóp giảm đau khớp là phương pháp kết hợp giữa các vị thuốc đông y với rượu trắng, ngâm trong bình hoặc lọ kín. Sau vài ngày có thể đem dùng xoa bóp để giảm các triệu chứng do bệnh khớp gây ra.

Một số cách bài chế thuốc xoa bóp chữa đau khớp 

Bài 1: Huyết giác, đại hồi, địa liền, quế chi, hoa chổi xể, lá thông, mán chỉ (kim sương) mỗi vị 10g, ấu tàu (ô đầu) 5g, rượu trắng 500ml. Tán nhỏ các vị thuốc sau đó ngâm với rượu trắng. Mỗi ngày lắc hoặc đảo 1 lần. Sau 1 tuần, rượu thuốc vừa bài chế có thể đem xoa bóp để giúp người bệnh giảm các cơn đau khớp.  

Bài 2: Tam thất, bạch chỉ, chế xuyên ô, tế tân mỗi vị 6g, phụ tử chế 12g, mộc qua, xuyên khung, hồng hoa, cấu tích, độc hoạt mỗi vị 10g, địa long 1 con, ngô công 1 con, mã tiền tử 2 hạt, rượu trắng 500ml. Tán vụn các vị thuốc, đem ngâm cùng với rượu trắng, sau 7 – 10 ngày có thể đem rượu thuốc ra dùng.

Tuyệt chiêu bài chế thuốc xoa bóp chữa đau khớp đơn giản, hiệu quả

Thuốc xoa bóp bài chế từ một số vị thuốc đông y kết hợp với rượu trắng có tác dụng trị đau khớp rất hiệu quả

Bài 3: Xuyên khung, đương quy, hạt tiêu mỗi vị 50g, hồng hoa 12g, đào nhân và thảo ô mỗi vị 20g, rượu trắng 1.000ml. Tán nhỏ các vị thuốc sau đó ngâm với rượu trắng. Bài thuốc này chỉ cần ngâm 3 ngày là người bệnh khớp có thể dùng được.

Bài 4: Đương quy, độc hoạt, khương hoạt, tô mộc, huyết giác, tần giao mỗi vị 12g, thiên niên kiện và mộc qua mỗi vị 10g, hồng hoa 8g, rượu trắng 1.000ml. Tán vụn các vị thuốc ngâm với rượu, sau 7 ngày đem rượu xoa bóp sẽ có tác dụng với các cơn đau khớp.

Bài 5: Khương hoạt, độc hoạt, quế chi, tần giao, đương quy, dây đau xương, nhũ hương, một dược, mộc hương mỗi vị 15g, tam chi 30g, rượu trắng 1.500ml. Tán vụn các vị thuốc rồi ngâm với rượu, sau 1 tuần người bệnh có thể dùng để xoa bóp để hạ các cơn đau nhức.

Một số điều cần chú ý khi sử dụng thuốc xoa bóp trị đau khớp

Các bài thuốc trên sau khi đã ngâm đủ thời gian cần thiết có thể dùng xoa bóp bên ngoài vùng khớp bị đau, đặc biệt là khớp bị đau do trời lạnh. Tuy nhiên, các bài thuốc này chỉ dùng để xoa ngoài khớp, không dùng khi có vết thương hở, tuyệt đối không được uống.

Ngoài dùng rượu thuốc xoa bóp để giảm đau khớp, người bệnh nên kết hợp chế độ ăn và tập luyện để đem lại hiệu quả cao hơn.  

Ngày cập nhật: 12/05/2017 Số lần đọc: 442
Các tin khác cùng loại
LƯƠNG Y TƯ VẤN
LƯƠNG Y: PHẠM TRỌNG HÙNG
ĐIỆN THOẠI: (0214) 3820214
DĐ: 0915917495
DĐ: 0978.402.689
EMAIL:phamtronghung@vnn.vn

Sản phẩm
cúp hải thượng
chứng nhận hải thượng
huy hiệu
chứng nhận vì lào cai
7 dơi gia truyen
cup thuong hieu manh
chung nhân
bang khen của thủ tướng
sáng kiến 2
sáng kiến 1
giai thuong
Giấy chứng nhận
#
cup
cup
kiniemchuongmoi
chuabaogio
Chứng nhận thương hiệu
Cúp Vàng