Chào mừng quý vị và các bạn đến với wedsite dongylaocai.com.vn. Kính chúc quý khách an khang thịnh vượng. Nhà thuốc Phạm Trọng Hùng chuyên chữa và đặc trị các lọai bệnh : đau đầu, đau thần kinh tọa, thấp khớp, đau dạ dày, đại tràng, nam giới yếu sinh lí, phụ nữ hay sảy thai, hiếm muộn con, kinh nguyệt không đều, phong nhiệt mẩn ngứa và một số bệnh khác bằng phương pháp YHCT.
TIN NỔI BẬT
Siro Bổ Tỳ Thảo Nam Sơn
Bổ phế thảo Nam sơn của nhà thuốc phạm trọng Hùng
ĐIỀU TRỊ TẬN GỐC BỆNH PHONG THẤP
ĐIỀU TRỊ TẬN GỐC BỆNH ĐAU DẠ DÀY
ĐIỀU TRỊ TẬN GỐC BỆNH ĐAU ĐẠI TRÀNG
ĐIỀU TRỊ CHỨNG SUY YẾU SINH LÝ
"Thần dược" chữa hiếm muộn sắp tuyệt chủng
DANH MỤC
DÀNH CHO BỆNH NHÂN
SẢN PHẨM NHÀ THUỐC
PHÓNG SỰ VỀ NHÀ THUỐC
NHÀ THUỐC SƯU TẦM
Cơ sở
bat tay thu tuong
chup chung với thủ tướng
chup chung với thủ tướng
chup cung PTT
bang vang
cơ sơ
may moc 2
máy moc
khong gian nha
tủ thuốc mới
Giấy chứng nhận
#
Tổ nghiệp
Cơ sở làm việc
Cơ sở làm việc
Thống kê truy cập
php
Số người Online:34
Số lượt truy cập: 341437

Số chuyên mục tin: 25

Tổng số tin đã đăng: 1068


Chi tiết
Nên ăn: đu đủ chín, chuối chín, cam, quýt, bưởi; không nên ăn: nhãn, dứa, dưa hấu.

 Nên ăn: đu đủ chín, chuối chín, cam, quýt, bưởi; không nên ăn: nhãn, dứa, dưa hấu.

Mang thai nên ăn trái cây gì?
Phụ nữ khi mang thai rất nên ăn đu đủ chín - Ảnh: TL

Đu đủ chín chứa nhiều chất dinh dưỡng như vitamin A, C, canxi, sắt... lại không có tinh bột, giúp giảm thiểu các triệu chứng táo bón, ợ nóng, cung cấp dưỡng chất cho thai phụ và thai nhi mà không khiến mẹ bầu tăng cân nhanh. Đu đủ chín còn có tác dụng ổn định nhịp tim và huyết áp, rất tốt cho phụ nữ mang thai.

Chuối chín là loại quả có hàm lượng kali cao giúp giảm phù nề cho phụ nữ mang thai. Chuối còn chứa nhiều loại đường tự nhiên, khoáng chất và vitamin tốt cho phụ nữ mang thai, có khả năng hạn chế ốm nghén, ổn định đường huyết, giảm tình trạng chuột rút và táo bón. Đặc biệt trong chuối có thành phần giúp não sản xuất một loại hoạt chất có tính an thần, từ đó giúp chị em đẩy lùi tình trạng stress và trầm cảm khi mang thai. Mẹ bầu nên lưu ý không ăn chuối khi đói vì sẽ làm phá hủy sự cân bằng magiê và canxi trong máu, gây ảnh hưởng xấu tới tim mạch.

Cam, quýt, bưởi do có hàm lượng vitamin C, axit folic và các khoáng chất cao, có tác dụng giải độc, lợi tiểu, tăng cường hệ miễn dịch cho phụ nữ mang thai, hạn chế triệu chứng buồn nôn, tiết nước bọt và thèm ăn không ngừng ở chị em bầu. Các loại trái cây này còn chứa nhiều chất xơ giúp cải thiện tình trạng táo bón khi mang thai.

Không nên ăn

Nhãn là loại quả ăn vào làm cho cơ thể bị nóng. Phụ nữ mang thai thường có thân nhiệt cao với các hiện tượng như táo bón, miệng đắng, họng rát, đặc biệt trong tam cá nguyệt đầu và tam cá nguyệt thứ hai. Trong khi đó, nhãn lại có tính nóng, phụ nữ mang thai ăn vào sẽ khiến nhiệt độ cơ thể càng tăng, dễ dẫn đến khí huyết không điều hòa, đầy hơi, dễ dẫn đến động thai, sinh non, sẩy thai.

Dứa: trong dứa có chứa bromelain là hoạt chất có khả năng làm mềm và gây co thắt tử cung làm tăng nguy cơ sẩy thai, đặc biệt dứa xanh chứa hàm lượng bromelain cao hơn cả. Phụ nữ mang thai cần tránh ăn dứa hoặc uống nước ép dứa trong giai đoạn đầu của thai kỳ. Ở các giai đoạn tiếp theo, chị em có thể ăn dứa với lượng vừa phải hoặc chế biến dứa với các món ăn được nấu chín.

Dưa hấu ướp lạnh là món ăn ngọt mát được ưa chuộng nhiều ở xứ nóng nhưng thật ra lại không hề tốt cho mẹ bầu. Dưa hấu có tính hàn nên dễ gây đau bụng, tiêu chảy cho phụ nữ mang thai vốn có đường tiêu hóa đang nhạy cảm.

 
Ngày cập nhật: 17/03/2017 Số lần đọc: 629
Các tin khác cùng loại
LƯƠNG Y TƯ VẤN
LƯƠNG Y: PHẠM TRỌNG HÙNG
ĐIỆN THOẠI: (0214) 3820214
DĐ: 0915917495
DĐ: 0978.402.689
EMAIL:phamtronghung@vnn.vn

Sản phẩm
cúp hải thượng
chứng nhận hải thượng
huy hiệu
chứng nhận vì lào cai
7 dơi gia truyen
cup thuong hieu manh
chung nhân
bang khen của thủ tướng
sáng kiến 2
sáng kiến 1
giai thuong
Giấy chứng nhận
#
cup
cup
kiniemchuongmoi
chuabaogio
Chứng nhận thương hiệu
Cúp Vàng