Chào mừng quý vị và các bạn đến với wedsite dongylaocai.com.vn. Kính chúc quý khách an khang thịnh vượng. Nhà thuốc Phạm Trọng Hùng chuyên chữa và đặc trị các lọai bệnh : đau đầu, đau thần kinh tọa, thấp khớp, đau dạ dày, đại tràng, nam giới yếu sinh lí, phụ nữ hay sảy thai, hiếm muộn con, kinh nguyệt không đều, phong nhiệt mẩn ngứa và một số bệnh khác bằng phương pháp YHCT.
TIN NỔI BẬT
Siro Bổ Tỳ Thảo Nam Sơn
Bổ phế thảo Nam sơn của nhà thuốc phạm trọng Hùng
ĐIỀU TRỊ TẬN GỐC BỆNH PHONG THẤP
ĐIỀU TRỊ TẬN GỐC BỆNH ĐAU DẠ DÀY
ĐIỀU TRỊ TẬN GỐC BỆNH ĐAU ĐẠI TRÀNG
ĐIỀU TRỊ CHỨNG SUY YẾU SINH LÝ
"Thần dược" chữa hiếm muộn sắp tuyệt chủng
DANH MỤC
DÀNH CHO BỆNH NHÂN
SẢN PHẨM NHÀ THUỐC
PHÓNG SỰ VỀ NHÀ THUỐC
NHÀ THUỐC SƯU TẦM
Cơ sở
bat tay thu tuong
chup chung với thủ tướng
chup chung với thủ tướng
chup cung PTT
bang vang
cơ sơ
may moc 2
máy moc
khong gian nha
tủ thuốc mới
Giấy chứng nhận
#
Tổ nghiệp
Cơ sở làm việc
Cơ sở làm việc
Thống kê truy cập
php
Số người Online:55
Số lượt truy cập: 370968

Số chuyên mục tin: 25

Tổng số tin đã đăng: 1070


Chi tiết
VIÊN KHỚP DẠNG THẤP

 Viêm khớp dạng thấp là một loại bệnh hay gặp nhất trong các bệnh khớp. là một bệnh mang tính chất xã hội vì sự thường có, vì sự diễn biến kéo dài và hậu quả dẫn đến sự tàn phế của bệnh tật.

          Bệnh viêm khớp dạng thấp được biết từ lâu nhưng cho tới gần đây mới có được sự thống nhất về tên gọi, về tiêu chuẩn chẩn đoán và về cơ chế sinh bệnh, bệnh có nhiều tên gọi: thấp khớp teo đét, bệnh khớp, viên khớp dạng thấp, Viên đa khớp mãn tính tiến triển, Viên đa khớp nhiễm khuẩn, không đặc hiệu, thấp khớp mạn tính dính và biến dạng, viêm đa khớp dạng thấp.

          Hiện nay bệnh được mang tên Viên khớp dạng thấp để phân biệt với các dạng khớp khác (thấp khớp cấp, viên khớp mạn tính thiếu niên, thấp khớp phản ứng).

          Bệnh viên khớp dạng thấp gặp ở mọi nơi trên thế giới bệnh chiếm từ 0,5 – 3%  dân số (ở người lớn) ở Việt Nam  có tỷ lệ 0,5% trong nhân dân và 20% số bệnh nhân mắc bệnh khớp điều trị ở bệnh viện. Có thể nói viêm khớp dạng thấp là bệnh của phụ nữ tuổi trung niên vì 70 – 80% bệnh nhân là nữ và 60 – 70% có tuổi trên 30, bệnh có tính gia đình trong một số tường hợp.

          Nguyên nhân và cơ chế sinh bệnh.

Nguyên nhân: trước đây có nhiều giả thuyết được đưa ra về nguyên nhân bệnh, gần đây người ta coi viêm khớp dạng thấp là một bệnh tự miễn với sự tham gia của nhiều yếu tố.

Yếu tố tác nhân gây bệnh: có thể là một loại vi rút nhưng hiện nay chưa được xác minh chắc chẵn.

Yếu tố cơ địa: Bệnh có liên quan rõ rệt đến giới tính và lứa tuổi.

Yếu tố di truyền: từ lâu người ta đã nhận thấy bệnh viêm khớp dạng thấp có tính chất gia đình trong nhưng năm gần đây có nhiều công trình nghiên cứu nêu lên mối liên quan giữa bệnh viêm khớp dạng thấp và yếu tố kháng nguyên phù hợp. Tổ chức HLAOR4 (ở bệnh nhân viên khớp dạng thấp  thấy 60 – 70% mang yếu tố này, trong khi ở người bình thường có 30%).

Các yếu tố thuận lợi khác: Đố là nững yếu tố phát động bệnh như suy yếu, mệt mỏi, bệnh truyền nhiễm, lạnh và ẩm kéo dài, phẫu thuật.

Cơ chế bệnh sinh: Lúc đầu tác nhân gây bệnh (vi rút) tác động vào cơ thể có sẵn cơ địa thuận lợi và có sẵn những yếu tố di truyền dễ tiếp nhận bệnh, cơ thể đó sinh ra kháng thể chống lại tác nhân gây bệnh, rồi kháng thể này lại trở thành tác nhân kích thích cơ thể sinh ra một kháng thể chống lại nó (ta gọi là tự kháng thể), kháng thể (lúc đầu) và tự kháng thể với sự có mặt của bổ thể, kết hợp với nhau ở trong dịch khớp thành những phức hợp kháng nguyên  - kháng thể. Những phức hợp kháng nguyên – kháng thể được một số tế bào đi đến để thực bào, đó là bạch cầu đa nhân trung tính và đại thực bào, sau đó những tế bào này sẽ bị phá hủy bởi chính các men tiêu thể mà chúng giải phóng ra để tiêu các phức hợp kháng nguyên – kháng thể trên. Sự phá huỷ các tế bào thực bào giải phóng nhiều men tiêu thể, những men tiêu thể này sẽ kích thích và huỷ hoại màng hoạt dịch khớp gây nên một quá trình viêm không đặc hiệu, quá trình này kéo dài không chấm dứt đi từ khớp này qua khớp khác, mặc dù tác nhân gây bệnh ban đầu đã chấm dứt từ lâu.

Tình trạng viêm khớp không đặc hiệu của màng hoạt dịch khớp lúc đầu là phù nề, xung huyết thâm nhập nhiêu tế bào viêm mà phần lớn là đa nhân trung tính, sau một thời gian hiện tượng phù nề được thay bằng qúa trình tăng sinh và phì đại của cá hình lông và lớp liên bào phủ, các tế bào viêm có thành chủ yếu là do lim phô bào và plasmocyt. Các hình lông của màng hoạt dịch tăng sinh và phì đại sẽ phát triển ăn sâu vào đầu xương phần dưới sụn khớp gây ra các thương tổn ở phần này. Cuối cùng sau một thời gian tiến triển kéo dài tổ chức xơ phát triển thay thế cho tổ chức viêm và dẫn đến tình trạng biến dạng và dính khớp. Do đó có thể nói tổn thương xuất hiện sớm nhất, cơ bản nhất là nguyên nhân dẫn đến mọi tổn thương khác trong bệnh viêm khớp dạng thấp là tình trạng viêm khớp không đặc hiệu mạn tính của màng hoạt dịch khớp.

Hãy đến với đông y gia truyền chúng tôi với kinh nghiệm của nhiều đời để lại và hơn 20 năm điều trị thực tiễn với phương pháp bí truyền cùng với nguồn dược liệu quý hiếm chắc chẵn sẽ đem lại cho các bạn niềm tin sẽ khỏi bệnh.

Ngày cập nhật: 19/05/2012 Số lần đọc: 2243
Các tin khác cùng loại
LƯƠNG Y TƯ VẤN
LƯƠNG Y: PHẠM TRỌNG HÙNG
ĐIỆN THOẠI: (0214) 3820214
DĐ: 0915917495
DĐ: 0978.402.689
EMAIL:phamtronghung@vnn.vn

Sản phẩm
cúp hải thượng
chứng nhận hải thượng
huy hiệu
chứng nhận vì lào cai
7 dơi gia truyen
cup thuong hieu manh
chung nhân
bang khen của thủ tướng
sáng kiến 2
sáng kiến 1
giai thuong
Giấy chứng nhận
#
cup
cup
kiniemchuongmoi
chuabaogio
Chứng nhận thương hiệu
Cúp Vàng